15:05 EDT Chủ nhật, 24/03/2019

RỰC RỠ VƯỜN HOA MẶT TRỜI

Thứ tư - 21/11/2018 10:09
RỰC RỠ VƯỜN HOA MẶT TRỜI

Trong ánh nắng ấm áp của mùa đông đến muộn, vườn hoa hướng dương của trường THPT Kỳ Anh càng trở nên rực rỡ và xinh đẹp hơn dưới ánh mặt trời. Những bông hoa đầu tiên đã bắt đầu bung nở như lời tri ân gửi đến thầy cô nhân dịp 20.11.

Vườn hoa hướng dương là sản phẩm của hoạt động đổi mới dạy và học ở bộ môn Sinh- Công nghệ lớp 10. Chủ đề “ Trồng trọt” có 18 tiết học, trong đó có 5 tiết lý thuyết, 1 tiết kiểm tra và 12 tiết thực hành. Thực hiện chủ trương đổi mới, học đi đôi với hành, các em được tự tay làm đất trồng, chọn phân bón, chọn giống và phòng trừ sâu bệnh.

Có được thành quả như ngày hôm nay, chính là nhờ sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy, BGH nhà trường, Tổ Sinh- Công nghệ. Đó còn là công sức bao ngày chăm bón của học sinh và sự hướng dẫn tận tình của thầy Nguyễn Xuân Hồng và cô Nguyễn Thị Hải Hà. Không quản khó nhọc, dù ngày nắng hay ngày mưa, các thầy cô đều sát cánh cùng học trò trong những khâu nhỏ nhất, hướng dẫn các em thực hành thành thạo từng đơn vị kiến thức lý thuyết đã học. Các thầy cô còn ra tận trường Đại học Nông Nghiệp Hà Nội để chọn những giống cây trồng thích hợp với khí hậu miền Trung về để cho học sinh tiếp tục nghiên cứu.

Thành quả tuy nhỏ nhưng mang lại niềm vui, niềm tự hào đối với toàn thể học sinh và cán bộ nhà trường. Sau những giờ lên lớp, các thầy cô, học sinh đều muốn tham quan vườn trường, chiêm ngưỡng sắc vàng rực rỡ của hoa hướng dương hay đơn giản là chụp một bức ảnh. Hạnh phúc giản dị thế thôi nhưng mỗi ngày đến trường thêm yêu trường yêu lớp.

Hoa hướng dương- loài hoa luôn hướng về mặt trời- tên gọi thật ý nghĩa như tấmlòng ấm áp, như tinh thần vượt khó vươn lên của thầy và trò . Thêm một lần nữa tôi càng thấm thía hơn câu nói “ Đủ nắng hoa sẽ nở. Đủ gió chong chóng sẽ quay. Đủ yêu thương hạnh phcus sẽ đong đầy”. Chúc cho thầy và trò trường THPT Kỳ Anh có thêm nhiều sức khỏe và giữu được ngọn lửa nhiệt tình, đam mê để dâng cho đời thêm nhiều hương sắc.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Cẩm