15:06 EDT Chủ nhật, 24/03/2019

Phone: 0983201109
nguyennhung@gmail.com

TRANG NHẤT » TIN TỨC » Đoàn Trường

VƯỜN HOA HƯỚNG DƯƠNG -NÉT MỚI TRONG DẠY HỌC BẰNG PHƯƠNG PHÁP THỰC NGHIỆM Ở TRƯỜNG THPT KỲ ANH.

Thứ hai - 03/12/2018 20:10

Trong những tuần gần đây, nếu dạo một vòng trên Facebook của giáo viên và học sinh trường THPT Kỳ Anh ,bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi chiêm ngưỡng những bức ảnh chụp cùng hoa hướng dương. Điều tưởng chừng như chỉ có ở Khu sinh thái Đồng Nôi- Cẩm Xuyên hay đồi hoa hướng dương ở Nghĩa Đàn- Nghệ An.

Chẳng phải đi đâu xa, mà ngay trong khuôn viên trường THPT Kỳ Anh, bạn đã có những bức ảnh đẹp tuyệt vời như thế. Vườn hoa hướng dương là sản phẩm của hoạt động dạy học thực nghiệm do Tổ Sinh tin - Công nghệ phụ trách. Trong đó công lao đầu tiên phải kể đến học sinh khối 10 dưới sự hướng dẫn phụ trách của thầy Nguyễn Xuân Hồng và cô giáo Nguyễn Thị Hải Hà. Cùng với sự đồng hành của 2 thầy cô giáo, các em đã được thực hành những kiến thức cụ thể về phương pháp làm đất, chọn giống, phân bón và phòng trừ sâu bệnh. Kết hợp với các tiết học lý thuyết ở trên lớp, các em đã đưa ra sản phẩm đầu tay là vườn hướng dương và hoa đồng tiền.

Mặc dù đang nằm trong qúa trình thử nghiệm nhưng bước đầu đã cho thấy sự đúng đắn trong chỉ đạo của Đảng ủy, BGH nhà trường và tính tích cực sáng tạo trong đổi mới phương pháp dạy học . Vườn hoa là niềm vui, niềm tự hào đối với thể giáo viên và học sinh nhà trường. Đồng thời, cũng gây được hiệu ứng xã hội tích cực khi nó thu hút được số lượng khách ở ngoài vào tham quan và chụp ảnh lưu niệm.

Trao đổi với các giáo viên trực tiếp phụ trách, được biết kế hoạch trong thời gian tới, trường sẽ nhân rộng mô hình vườn thực nghiệm bằng cách mở rộng quy mô vùng  trồng hoa. Đồng thời bổ sung các giống hoa mới như cúc họa mi, hoa cánh bướm, hoa ly…
  Hi vọng , vào thời điểm này năm sau, trường THPT Kỳ Anh sẽ trở thành địa điểm tham quan, học tập và trải nghiệm thú vị của mọi người.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Cẩm