11:18 ICT Thứ bảy, 18/09/2021
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE TRƯỜNG THPT KỲ ANH
«
»

Menu

Học tậpĐường dây nóng

Phó hiệu trưởng
Name: Thầy: Phạm Hồng Phong
Phone: 0911.288.555
phongc3ka@gmail.com
--------------------------------
Trưởng ban thanh tra
Name: Thầy: Phan Quang Tú
Phone: 0983.760.447
phanquangtuka@gmail.com

TRANG NHẤT » TIN TỨC » Đoàn Trường

THƯ GỬI HỌC SINH NHÂN NGÀY KHAI TRƯỜNG

Chủ nhật - 05/09/2021 12:59
THƯ GỬI HỌC SINH NHÂN NGÀY KHAI TRƯỜNG

THƯ GỬI HỌC SINH NHÂN NGÀY KHAI TRƯỜNG

Các em học sinh thân mến! Năm học 2021-2022 của chúng ta khởi đầu theo cách không thể đặc biệt hơn. Thay vì gặp nhau bắt tay, ôm hôn thì chúng ta nghiêm túc thực hiện 5K, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, thường xuyên rửa tay sát khuẩn. Covid đã lấy đi của chúng ta nhiều thứ nhưng cũng giúp chúng ta nhận ra: chúng ta mạnh mẽ đến nhường nào. Khác với mọi năm, năm nay, hàng triệu học sinh và giáo viên trên cả nước tham dự Lễ khai giảng trực tuyến. Nhưng không vì thế mà niềm vui, niềm hân hoan, phấn khởi bớt đi.
Đầu năm học mới, cô thay mặt tập thể GV và HS trường THPT Kỳ Anh hân hoan chào đón 650 học sinh khối 10 cùng về tụ họp với ngôi nhà chung, nơi có gần 2000 CBGV và học sinh. Các em là những học sinh có may mắn và vinh dự được là những thành viên của mái trường thân yêu và rất đỗi tự hào này, mái trường có bề dày lịch sử hơn 55 năm với nhiều thành tích giáo dục đáng ngưỡng mộ. Một ngôi trường luôn đi đầu về đổi mới dạy học và giáo dục kỹ năng sống, nhân cách sống cho người học.
Các em thân mến!
Năm học 2020 - 2021 vừa qua, cũng như tình hình chung của cả nước, trường THPT Kỳ Anh chịu sự ảnh hưởng không nhỏ bởi dịch bệnh Covid – 19. Thay vì việc dạy và học tập trung tại trường như thường lệ, các em học sinh, thầy cô phải chuyển sang học online để đảm bảo việc dạy và học đúng tiến độ.
Qua việc học online này chúng ta thấy rõ hơn sự tận tâm của thầy cô giáo và sự tự học của mỗi HS, cũng từ trong khó khăn chúng ta thấy được sự gắn kết sâu sắc hơn giữa gia đình, nhà trường, xã hội.
Trong năm qua, dù tình hình dịch bệnh gây xáo trộn quá trình dạy học nhưng nề nếp, kỷ cương trường học luôn được giữ vững; chất lượng giáo dục được nâng cao. Cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng được bổ sung, hoàn thiện theo hướng chuẩn hoá, hiện đại hóa, đáp ứng yêu cầu đổi mới dạy và học.
Năm học qua chúng ta đã đạt được những thành tích đáng tự hào: năm thứ 6 liên tục trường đạt danh hiệu đơn vị xuất sắc cấp Tỉnh, nhiều năm nhận nhiều Bằng khen, Cờ Thi đua của Thủ tướng Chính Phủ, của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của Tỉnh Hà Tĩnh. Đảng bộ nhà trường được công nhận ĐB xuất sắc, Đoàn TNCS nhà trường được công nhận là đoàn trường học xuất sắc, được Tỉnh đoàn tặng Bằng khen; Công đoàn Vững mạnh xuất sắc, được đề nghị Công đoàn GD VN tặng Bằng khen. Huân chương Lao động Hạng Nhất của Chủ tịch nước trao tặng chính là sự ghi nhận xứng đáng cho những cố gắng không ngừng nghỉ của thầy và trò nhà trường.
Tập thể ấy đã giúp chúng ta giành được kết quả cao trong các kì thi HSG và thi TN THPT. Những con số ấn tượng, những gương mặt tiêu biểu đang góp phần là dày thêm trang sử vàng truyền thống hiếu học của nhà trường. Trong tổng số 592 học sinh dự thi TN THPT chúng ta có : 20 điểm 10, 409 điểm 9; 2 thí sinh có tổ hợp xét tuyển 29.0 trở lên; 22 lượt thí sinh có tổ hợp xét tuyển 28.0 trở lên; 147 lượt thí sinh có tổ hợp xét tuyển 27.0 trở lên. Số HS thi TN có điểm cao xếp thứ 3 trong toàn Tỉnh.
Làm nên những con số biết nói đó chính là những gương mặt hết sức ấn tượng, xin được biểu dương những học sinh tiêu biểu: Phạm Tuấn Đức, Nguyễn Phương Phương, Trần Thị Quỳnh Chi, Dương Nhật Lệ… Trong đó có những  tấm gương vượt khó như: em Nguyễn Thị Giang Khánh (12A15), em Hoàng Thị Huyền Trang(12A5). Bằng sự quyết tâm và nỗ lực của bản thân, các em đã dành được kết quả rất đáng khen ngợi.
Và còn nhiều gương mặt tiêu biểu. Những kết quả mà các em đạt được chính là sự khẳng định vững chắc cho định hướng phát triển giáo dục toàn diện, có chiều sâu và đặc biệt chú trọng đào tạo mũi nhọn cho nhà trường.
Có được thành tích đó, là nhờ sự cố gắng và những đóng góp của tập thể CB, GV. Cảm ơn các thầy cô, cảm ơn các em học sinh vì đã nỗ lực hết mình đem lại những thành tích to lớn cho nhà trường trong học tập và các phong trào khác. Cô cũng muốn gửi lời cảm ơn tới phụ huynh của các em, những người đã luôn sát cánh và tạo điều kiện hỗ trợ giúp đỡ thầy và trò nhà trường.
Những kết quả trên là đáng phấn khởi và tự hào nhưng cũng đặt ra cho chúng ta những thử thách và và nhiệm vụ mới. Trên hành trình ấy, ngoài viêc tri ân, khắc ghi truyền thống thi đua dạy tốt học tốt của các thế hệ trên mảnh đất này thì chúng ta cần phải có trách nhiệm với yêu cầu của cuộc sống, đòi hỏi của quê hương trong những tháng năm đổi mới đầy sôi động. Cơ hội và thách thức cùng lúc đặt lên vai thầy trò nhà trường trong hành trình tri thức, phẩm giá để đi tới một tương lai lập thân, lập nghiệp: no ấm hơn, rạng rỡ hơn, hạnh phúc hơn.
Các em yêu quý!
Năm học mới diễn ra trong bối cảnh dịch Covid diễn biến ngày càng phức tạp. Thay vì đến trường học tập thì các em học sinh phải học bằng hình thức trực tuyến. Cần phải khẳng định rằng, việc học trực tuyến là cần thiết và phù hợp với tình hình thực tại. Chúng ta không thụ động ngồi trông chờ dịch Covid kết thúc, chúng ta xác định sống chung với dịch, khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Nhà trường đã chuẩn bị 3 phương án tổ chức dạy học: 75%, 50% hay 25% trực tuyến hoặc trực tiếp. Tùy tình hình cụ thể mà linh hoạt tiến hành các phương án. Vẫn biết sẽ có rất nhiều khó khăn nhưng cô tin rằng, với sự đồng lòng nhất trí, sự nỗ lực của tập thể sư phạm nhà trường, sự quan tâm của các ban ngành, quý phụ huynh, chúng ta sẽ đạt mục tiêu đề ra.
Thưa các thầy cô giáo  và các em học sinh!
Vẫn còn đó rất nhiều khó khăn nhưng với sự nỗ lực cố gắng và quyết tâm, linh hoạt, sáng tạo, chúng ta sẽ hoàn thành xuất sắc mục tiêu đặt ra: Xây dựng nhà trường có uy tín về chất lượng giáo dục trong toàn quốc, có môi trường học tập và giảng dạy thân thiện, được Đảng, chính quyền và nhân dân tín nhiệm. Trường THPT Kỳ Anh đứng ở tốp đầu trong các trường THPT trong toàn tỉnh, là địa chỉ cho học sinh THCS thuộc Thị xã và huyện Kỳ Anh lựa chọn để học tập.
Năm học mới, cô có đôi điều căn dặn các em:
   Thứ nhất: Dịch bệnh đang rất phức tạp, cho nên chúng ta phải thực hiện nghiêm chỉnh các biện pháp về phòng, chống dịch COVID-19, bảo vệ an toàn cho bản thân và gia đình. Tận dụng tối đa thời gian tổ chức dạy học trực tiếp khi dịch bệnh được kiểm soát. Hỗ trợ nhau sử dụng thành thạo các nền tảng dạy và học trực tuyến.
   Thứ hai:Trong hoàn cảnh nào cũng cần chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục cả về văn hoá và đạo đức; Giữ vững những thành tích đã đạt được và tiếp tục vươn xa hơn. Chúng ta không được phép dừng lại vì chúng ta cần phải đi nhanh hơn, bước những bước mạnh mẽ hơn trong cuộc chạy đua với Covid.
Thứ ba: Càng khó khăn chúng ta càng phải mạnh mẽ và kiên định lý tưởng cách mạng, tư tưởng chính trị, giữ vững niềm tin, trau dồi đạo đức, lối sống, kỹ năng sống .
Các em học sinh thân mến!
         “Hiền tài là nguyên khí Quốc gia” nguyên khí có thịnh thì quốc gia mới hưng, tương lai dân tộc tùy thuộc vào sự cố gắng, nỗ lực của các em. Vì trách nhiệm đối với gia đình, người thân và toàn xã hội, các em hãy vượt qua mọi khó khăn gian khổ, ra sức rèn đức, luyện tài, tăng cường rèn luyện kỹ năng sống cho bản thân, luôn có nghị lực vươn lên trong cuộc sống, chắc chắn các em sẽ gặt hái được những thành quả tốt đẹp.
Khó khăn rất nhiều, thách thức rất lớn nhưng cô tin THPT Kỳ Anh sẽ tiếp nối truyền thống dạy tốt, học tốt của các thế hệ đi trước đưa mái trường này không ngừng vươn lên. Bởi hơn bao giờ hết tất cả chúng ta đã nhận thức và ý  thức được rằng chỉ có tri thức mới là chìa khóa giúp ta vững bước và tiến xa trên cuộc đời. Giáo dục ý thức tự hào về truyền thống của nhà trường, danh dự cá nhân trước tập thể là trách nhiệm của nhà trường .Và từ mái trường PTTH hôm nay những chủ nhân tương lai của quê hương đất nước là các em, các em sẽ bay cao bay xa trên bầu trời mơ ước, dựng xây cuộc đời. 
Chúc các thầy cô giáo, các em học sinh bước vào năm học mới tràn đầy niềm vui, nhiệt huyết và nhiều thắng lợi mới !
                                                                                                                                Thị xã Kỳ Anh, ngày 05/09/2021
                                                                                                                                       Hiệu trưởng
 
                                                                                                                                              Nguyễn Thị Lệ Thủy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Học sinh tiêu biểu năm 2020-2021

 • 1. Nguyễn Thị Thu An: 12A1

  Giải Nhì môn Hóa học 12
 • 2.Lê Viết Chính : 12A1

  Giải Nhất môn Hóa học 12
 • 3.Dương Nguyễn Thu Hà: 12A1

  Giải Ba môn Hóa học 12
 • 4.Võ Thị Đan Linh: 12A8

  Giải KK môn Lịch sử 12
 • 5.Đặng Nhật Linh: 12A8

  Giải Ba môn Lịch sử 12
 • 6. Đặng Hoàng Nữ:12A8

  Giải KK môn Lịch sử 12
 • 7.Nguyễn Thị Thùy Vy: 12A8

  Giải KK môn Lịch sử 12
 • 8.Nguyễn Thị Cẩm Anh: 12A4

  "Học sinh 3 tốt" cấp Trung ương
 • Giải Nhì môn Ngữ Văn 12
 • 9.Nguyễn Hà Châu: 12A4

  Giải Nhất môn Ngữ Văn 12
 • 10.Nguyễn Ngọc Anh: 12A1

  Giải Khuyến khích môn Sinh 12
 • 11.Nguyễn Dương Ly Na: 12A8

  Giải Nhì môn Ngữ Văn 12
 • 12.Phạm Ngọc Ánh: 12A1

  Giải Ba môn Sinh học 12
 • 13. Phạm Tuấn Đức: 12A1

  Giải Nhì môn Sinh học 12
 • 14. Dương Ly Na: 12A1

  Giải KK môn Sinh học 12
 • 15.Trần Mã Lai : 12A2

  Giải Ba môn Tin học 12
 • 16. Trần Thị Quỳnh Chi : 12A4

  "Học sinh 3 tốt" cấp Trung ương
 • Kết quả thi IELTS đạt 8.0
 • Giải Nhất môn Tiếng Anh 12
 • 17. Nguyễn Phương Phương: 12A4

  Giải Ba môn Tiếng Anh 12
 • 18. Phạm Tuấn Đức: 12A1

  Giải Ba môn Toán học 12
 • 19. Dương Nhật Lệ: 12A1

  Giải KK môn Toán học 12
 • 20. Nguyễn Hoàng Anh: 12A1

  Giải KK môn Vật lý 12
 • 21. Nguyễn Tiến Quang: 12A1

  Giải Nhì môn Vật lý 12
 • 22. Trần Trung Quân: 12A1

  Giải Ba môn Vật lý 12
 • 23. Đặng Xuân Tú: 12A1

  Giải Nhì môn Vật lý 12
 • 24. Nguyễn Thị Quỳnh Châu: 12A6

  Giải Ba môn Địa lý 12
 • 25. Trần Thị Hoài: 12A8

  Giải Ba môn Địa lý 12
 • 26. Nguyễn Thị Như Quỳnh: 12A8

  Giải KK môn Địa lý 12
 • 27. Phạm Diễm Quỳnh: 12A4

  Giải Nhì môn Địa lý 12
 • 28. Lê Anh Tuấn Bằng: 12A3

  Giải Tư cuộc thi KHKT cấp tỉnh
 • 29. Nguyễn văn Tình: 12A12

  Giải Tư cuộc thi KHKT cấp tỉnh

Lịch vạn sự

Liên kết tuyển sinh