12:15 ICT Thứ bảy, 18/09/2021
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE TRƯỜNG THPT KỲ ANH
«
»

Menu

Học tậpĐường dây nóng

Phó hiệu trưởng
Name: Thầy: Phạm Hồng Phong
Phone: 0911.288.555
phongc3ka@gmail.com
--------------------------------
Trưởng ban thanh tra
Name: Thầy: Phan Quang Tú
Phone: 0983.760.447
phanquangtuka@gmail.com

TRANG NHẤT » TIN TỨC » Nhà trường

TRƯỜNG THPT KỲ ANH: LỄ KHAI GIẢNG ĐẶC BIỆT.

Chủ nhật - 05/09/2021 08:07
TRƯỜNG THPT KỲ ANH: LỄ KHAI GIẢNG ĐẶC BIỆT.

TRƯỜNG THPT KỲ ANH: LỄ KHAI GIẢNG ĐẶC BIỆT.

Tình hình dịch Covid-19 trên cả nước và ở địa bàn Kỳ Anh đang diễn biến hết sức phức tạp và chưa có dấu hiệu suy giảm. Mặc dù trên bản đồ Covid của Tỉnh Hà Tĩnh, Thị xã Kỳ Anh đang là “vùng xanh”, để đảm bảo an toàn cho CBGV và học sinh,sáng ngày 5 tháng 9 năm 2021, gần 1800 học sinh trường THPT Kỳ Anh cũng đã tham dự qua sóng truyền hình HTTV và các ứng dụng cùng với 320.000 học sinh toàn tỉnh Hà Tĩnh.
1.Lễ khai giảng đặc biệt .
Năm học 2021-2022 bắt đầu bằng Lễ khai giảng đặc biệt.Học sinh toàn tỉnh tham dự Lễ khai giảng trực tuyến.Đầu cầu được đặt tại trường THCS Lê Văn Thiêm. Học sinh và giáo viên ở các trường còn lại tham gia qua sóng truyền hình HTTV và các ứng dụng trực tuyến.Chương trình khai giảng sẽ được rút gọn nhưng vẫn đảm bảo những hoạt động trọng tâm: Chào cờ; Tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu; Đọc thư của Chủ tịch nước; diễn văn khai giảng; Đánh trống khai trường và bế mạc. Nhờ vậy, học sinh và giáo viên vẫn có thể cảm nhận được không khí trang nghiêm của Lễ khai giảng.
2.Ứng phó nhanh, phù hợp với tình hình dịch bệnh ở địa phương.
Chưa có một năm học nào mà việc tổ chức thực hiện kế hoạch năm học lại được đặt trong cảnh báo an toàn dịch bệnh cao đến thế. Các cuộc họp chuẩn bị, khâu tổ chức đều được thực hiện thông qua hình thức trực tuyến. Nhằm thích ứng nhanh với tình hình địa phương, nhà trường đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm chủ động tập trung học sinh theo đơn vị lớp bằng hình thức online, báo cáo số liệu học sinh về ban chuyên môn.Tiếp sau đó là hàng loạt cuộc họp trực tuyến nhằm triển khai kế hoạch năm học, nội quy quy đinh nhà trường, tuyên truyền pháp  luật đầu năm…
Trao đổi nhanh với NGƯT Nguyễn Thị Lệ Thủy- Hiệu trưởng nhà trường, chúng tôi được biết: “Dựa trên kế họach của Sở GD –ĐT Hà Tĩnh, nhà trường đã chủ động đưa ra 3 kế hoạch dạy học dựa trên 3 phương án: 75%,50% và 25% thời lượng giảng dạy trực tiếp và trực tuyến. Tùy diễn biến dịch bệnh  ở địa phương, nhà trường sẽ có phương án sát hợp, cụ thể cho từng giai đoạn.Trước mắt, trong tháng 9, việc dạy và học sẽ được thực hiện thông qua hình thức trực tuyến. Đảng ủy, BGH nhà trường giao nhiệm vụ đến từng tổ chuyên môn, cá nhân giáo viên bộ môn rà soát chương trình, đưa ra kế hoạch chương trình phù hợp.Theo đó, các tổ bộ môn có thể chủ động đảo kế hoạch chương trình, ưu tiên các chủ đề bài học trọng tâm dạy trực tiếp, còn lại chuyển về dạy học trực tuyến”.
3. Năm học của các ứng dụng trực tuyến như Teams, Zoom, Meet,…
Trong hoàn cảnh mới, GV và HS trường THPT Kỳ Anh đã nhanh chóng tiếp cận và triển khai công tác dạy học trên nền tảng các ứng dụng trực tuyến. Khắc phục những bỡ ngỡ ban đầu, những  thiếu thốn về cơ sở vật chất nhà trường đang từng bước ổn định nề nếp học tập cũng như công tác quản lí.
Trường THPT Kỳ Anh đóng ở trung tâm nhưng số lượng học sinh trải rộng trên nhiều địa bàn dân cư; Nhiều gia đình học sinh hoàn cảnh, con đông nên việc vận dụng máy móc để học trực tuyến gặp nhiều khó khăn. Nắm bắt được thực trạng ấy, nhà trường đã có nhiều biện pháp hỗ trợ các em như: Yêu cầu GVCN rà soát lập danh sách học sinh khó không đủ điều kiện học trực tuyến; vận động các học sinh, phụ huynh chủ động giúp nhau trong các lớp; Kêu gọi các mạnh thường quân hỗ trợ giúp đỡ máy móc, thiết bị, điện thoại thông minh…
Song song với việc chuẩn bị CSVC là công tác tập huấn, nâng cao trình độ ứng dụng CNTT, thiết kế giáo án trình chiếu online, kiểm tra đánh giá trên các ứng dụng trực tuyến Google Form, 789.vn…Một năm học bắt đầu bằng không khí khẩn trương, rộn ràng, náo nức theo hình thức cũng rất đặc biệt.
4. Quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học.     
Theo dự báo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Thị xã Kỳ Anh, trong thời gian tới tình hình dịch bệnh sẽ còn rất phức tạp. Số ca nhiễm mới ở tỉnh Hà Tĩnh và hai địa phương giáp ranh Hà Tĩnh là Nghệ An và Quảng Bình đang không ngừng tăng lên.Thị xã Kỳ Anh là vùng nhạy cảm, nơi có các nhà máy nằm trong cụm khu công nghiệp Formosa, tiếp giáp với các “vùng đỏ” trên bản đồ Covid.Tuy nhiên, với tinh thần quyết tâm cao, toàn thể CBGV và học sinh trường THPT Kỳ Anh sẽ cố gắng khắc phục khó khăn,nỗ lực thực hiện nhiệm vụ năm học một cách an toàn và hiệu quả.
Với phương châm vừa đảm bảo an toàn tính mạng, sức khỏe cho học sinh và CBGV, vừa phấn đấu “về đích” tốt nhất ;ngay từ đầu năm, trường đã quán triệt CBGV và học sinh về nhiệm vụ năm học.Thầy Trần Hữu Linh- Bí thư Đảng bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Về công tác phòng dịch:nhà trường thường xuyên tuyên truyền cho CBGV và học sinh ý thức thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch; Hạn chế di chuyển khỏi địa phương; Khi cần thiết phải xin ý kiến thủ trưởng đơn vị và tiến hành khai báo y tế đầy đủ. Về công tác chuyên môn: thực hiện kế hoạch dạy học ứng phó linh hoạt với tình hình dịch Covid-19; Sẵn sàng các phương án trong mọi tình huống; Tự bồi dưỡng và nâng cao trình độ CNTT, sử dụng thành thạo các ứng dụng trực tuyến; Thành lập các nhóm hỗ trợ kỹ thuật công nghệ cho Gv và học sinh trong các trường hợp cần thiết; Tăng cường công tác bồi dưỡng, phụ đạo học sinh đảm bảo học sinh nắm vững các kiến thức cơ bản; Nâng cao hiệu quả bồi dưỡng đội ngũ học sinh mũi nhọn, bồi dưỡng học sinh giỏi ”.
Chưa bao giờ chúng ta trải qua những ngày tháng mà cả hệ thống chính trị cùng toàn dân cả nước căng mình chống dịch. Chưa bao giờ mà niềm hạnh phúc chỉ giản đơn là sáng mai thức dậy, khu phố nhà  mình chưa bị giăng dây phong tỏa. Nhưng cũng trong những ngày này, mỗi người chúng ta càng cần trở nên mạnh mẽ hơn, nghị lực hơn.
Năm học mới bắt đầu với nhiều nỗi lo: dịch bệnh, kinh tế… nhưng chúng tôi tin rằng, khó khăn rồi sẽ lùi xa. Chúng ta có thể viết nên những bài ca diệu kì bằng chính nỗ lực, quyết tâm. Chúc các thầy cô giáo và các em học sinh trường THPT Kỳ Anh nói riêng và cả nước nói chung có một năm học mới an toàn và thành công.
Một số hình ảnh:

Tác giả bài viết: NTC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Học sinh tiêu biểu năm 2020-2021

 • 1. Nguyễn Thị Thu An: 12A1

  Giải Nhì môn Hóa học 12
 • 2.Lê Viết Chính : 12A1

  Giải Nhất môn Hóa học 12
 • 3.Dương Nguyễn Thu Hà: 12A1

  Giải Ba môn Hóa học 12
 • 4.Võ Thị Đan Linh: 12A8

  Giải KK môn Lịch sử 12
 • 5.Đặng Nhật Linh: 12A8

  Giải Ba môn Lịch sử 12
 • 6. Đặng Hoàng Nữ:12A8

  Giải KK môn Lịch sử 12
 • 7.Nguyễn Thị Thùy Vy: 12A8

  Giải KK môn Lịch sử 12
 • 8.Nguyễn Thị Cẩm Anh: 12A4

  "Học sinh 3 tốt" cấp Trung ương
 • Giải Nhì môn Ngữ Văn 12
 • 9.Nguyễn Hà Châu: 12A4

  Giải Nhất môn Ngữ Văn 12
 • 10.Nguyễn Ngọc Anh: 12A1

  Giải Khuyến khích môn Sinh 12
 • 11.Nguyễn Dương Ly Na: 12A8

  Giải Nhì môn Ngữ Văn 12
 • 12.Phạm Ngọc Ánh: 12A1

  Giải Ba môn Sinh học 12
 • 13. Phạm Tuấn Đức: 12A1

  Giải Nhì môn Sinh học 12
 • 14. Dương Ly Na: 12A1

  Giải KK môn Sinh học 12
 • 15.Trần Mã Lai : 12A2

  Giải Ba môn Tin học 12
 • 16. Trần Thị Quỳnh Chi : 12A4

  "Học sinh 3 tốt" cấp Trung ương
 • Kết quả thi IELTS đạt 8.0
 • Giải Nhất môn Tiếng Anh 12
 • 17. Nguyễn Phương Phương: 12A4

  Giải Ba môn Tiếng Anh 12
 • 18. Phạm Tuấn Đức: 12A1

  Giải Ba môn Toán học 12
 • 19. Dương Nhật Lệ: 12A1

  Giải KK môn Toán học 12
 • 20. Nguyễn Hoàng Anh: 12A1

  Giải KK môn Vật lý 12
 • 21. Nguyễn Tiến Quang: 12A1

  Giải Nhì môn Vật lý 12
 • 22. Trần Trung Quân: 12A1

  Giải Ba môn Vật lý 12
 • 23. Đặng Xuân Tú: 12A1

  Giải Nhì môn Vật lý 12
 • 24. Nguyễn Thị Quỳnh Châu: 12A6

  Giải Ba môn Địa lý 12
 • 25. Trần Thị Hoài: 12A8

  Giải Ba môn Địa lý 12
 • 26. Nguyễn Thị Như Quỳnh: 12A8

  Giải KK môn Địa lý 12
 • 27. Phạm Diễm Quỳnh: 12A4

  Giải Nhì môn Địa lý 12
 • 28. Lê Anh Tuấn Bằng: 12A3

  Giải Tư cuộc thi KHKT cấp tỉnh
 • 29. Nguyễn văn Tình: 12A12

  Giải Tư cuộc thi KHKT cấp tỉnh

Lịch vạn sự

Liên kết tuyển sinh